Bây giờ là: 23:57 EDT Thứ năm, 29/10/2020

Giải trí

Video "Cậu bé đấu rồng" một siêu phẩm của người cha “Kill Bill”

“Cậu bé đấu rồng” hiện đang tiến triển trên đà thành công, và đã đạt hơn 4 triệu lượt xem kể từ thứ Sáu.Patrick Boivin xứng đáng với danh hiệu người Cha của năm nếu không phải là giải Oscar với việc tạo...

Liên kết - Quảng cáo

 

Giới thiệu về trường Tiểu học số 1 Quài Cang

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 QUÀI CANG - HUYỆN TUẦN GIÁO - TỈNH ĐIỆN BIÊN
     
         Hiệu trưởng: Cô giáo Đào Thị Khơi
          Điện thoại: 02303860003
Di động: 0973202919
Website: thso1quaicang.tuangiao.edu.vn
Email: Thso1qc@gmail.com
Tập thể nhà trường sau lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam
Tập thể nhà trường sau lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

        Trường Tiểu học số I Quài Cang - HuyệnTuần Giáo nằm cách trung tâm Thị trấn 2 km ngay sát đường quốc lộ. Gồm 16 bản có 2 dân tộc anh em cùng chung sống (Thái, Kinh) trong đó, dân tộc Thái chiếm 98,7%. Nhân dân trong địa bàn có tinh thần đoàn kết, cần cù lao động, luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành đúng, đủ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đời sống kinh tế  từng bước được nâng lên, an ninh chính trị tương đối tốt, Song bên cạnh đó còn một bộ phận dân cư ở một số bản nông nghiệp đời sông kinh tế còn khó khăn do sản xuất nhỏ lẻ, gia đình đông con hàng năm thiếu ăn từ 3 đến 4 tháng.
         Trường được đặt trên một khu đất vuông vắn với tổng diện tích là 5482,3 m2  được Sở môi trường cấp giấy phép sử dụng,. Khi mới thành lập trường điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn đại đa số các phòng học và phòng làm việc là nhà tạm và nhà tốc xi vách trát. Đến năm 2005 trường được nhà nước đầu tư xây dựng hai dãy nhà 2 tầng với 12 phòng học bán kiên cố đủ cho hoạt động dạy và học. Đến tháng 12/2012 nhà trường được đầu tư xây dựng một nhà hiệu bộ với 4 phòng làm việc, xây bổ sung 2 phòng học chương trình Đảm bảo chất lượng trường học Seqap và 2 công trình vệ sinh, tường bao khu trung tâm. 
Trong những năm qua, nhà trường luôn phấn đấu duy trì số lượng, nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục, tu sửa và xây dựng cảnh quan môi trường. Đến tháng 4 năm 2006 nhà trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức 1, năm 2007 đạt chuẩn PCGDTHĐĐT mức 1, năm 2011 đạt chuẩn PCGDTHĐĐT mức 2. Từ đó đến nay nhà trường luôn giữ vững danh hiệu đó và được các cấp thi đua khen thưởng như: Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, năm học 2012-2013 tập thể nhà trường được Nhà nước tặng Huân chương lao động Hạng Ba.
         Chất lượng của giáo viên hằng năm được nâng lên, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng thành công trong nhà trường.
Chất lượng học sinh đạt từ 60 đến 70 % danh hiệu học sinh khá, giỏi. Nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Huyện và cấp Tỉnh. Hằng năm đều có đội tuyển tham gia các kỳ thi giải toán trên mạng Internet, thi olimpic tiếng Anh trên mạng Internet. Phong trào viết chữ đẹp được duy trì và có kết quả cao ở các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh. 
* Mục tiêu đào tạo của nhà trường
         Giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống.
         Chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường giảng dạy Tiếng Anh nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh về Đức- Trí- Thể- Mỹ.
         Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.
         Học sinh sẽ được làm quen với phương pháp học tập theo mô hình VNEN, phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và và người khác.
* Nội dung và  nhiệm vụ của nhà trường
        Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam qui định đối với cấp tiểu học.
        Rèn chữ đẹp và 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và tiếng Anh.
        Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…
        Tổ chức hoạt động ngoại khoá:
        CLB năng khiếu: TDTT, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học …
* Đội ngũ giáo viên
       Giáo viên: 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học đã tốt nghiệp THHC, cao đẳng, đại học , tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu.
* Công tác  bán trú
        Nhà trường tổ chức giáo dục, quản lý và chăm sóc học sinh cả ngày.
       Chế độ dinh dưỡng: Hàng ngày học sinh đến trường ăn 3 bữa/tuần theo chương trình Đảm bảo chất lượng trường học Seqap. Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
* Cơ sở vật chất
       Trường có khuôn viên rộng gần 6000m2.
       Các phòng học rộng rãi, thoáng mát đầy đủ trang thiết bị: Quạt điện, bóng điện. 
       Có các phòng học bộ môn như: Phòng Âm nhạc, Phòng học Mỹ thuật, Phòng máy vi tính, phòng tiếng Anh đều được kết nối mạng Internet.
       Phòng y tế: đủ điều kiện để sơ cứu sức khỏe cho học sinh.
       Bàn ghế học sinh phù hợp, thuận tiện cho việc học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ.
       Phòng bếp ăn rộng rãi, thoáng mát, hệ thống bếp ăn với những trang thiết bị đầy đủ, tiện dụng, phục vụ tốt các bữa ăn cho học sinh.
      Từ một ngôi trường thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất, hiện nay trường Tiểu học số 1 Quài Cang đã trở thành ngôi trường khang trang có đầy đủ tiện nghi phục vụ cho công tác dạy và học, tuy nhiên để phấn đấu nhà trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 Ban giám hiệu nhà trường, tập thể CBGVNV đang từng bước cố gắng để hoàn thiện các tiêu chí về chất lượng và CSVC. 
Tuy nhà trường còn nhiều khó khăn nhưng trường có một sự động viên lớn là các em học sinh chăm ngoan, biết vâng lời thầy cô giáo, thi đua với bạn bè để cùng tiến bộ. Đó là một khích lệ tinh thần vô cùng to lớn đối với các thầy cô giáo trường Tiểu học số 1 Quài Cang để các thầy cô có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống đời thường để vươn lên trong công tác.
      Nếu có dịp bạn hãy đến thăm trường chúng tôi một môi trường lành mạnh: Lớp thân thiện, trường khang trang, trò chăm ngoan, thày tích cực.
      Đó là lời chào thân thiết và cũng là lời mời trân trọng nhất của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học số 1 Quài Cang đến với tất cả các bạn. 
 
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
          Đào Thị Khơi
 
 
 
 
 Tải về
 

Danh mục tài nguyên:

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com